close
Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc uy tín

Hiện nay, xuất phát từ hoạt động giao thương sôi nổi giữa hai quốc gia Trung Quốc và Việt Nam, nhu cầu gửi hàng đi Trung Quốc hay gửi hàng từ Hà Nội đi Trung Quốc có dấu hiệu tăng không ngừng với nhiều mục đích gửi hàng khác nhau. Tuy nhiên, các vấn đề về thủ tục thông quan phức tạp hay rủi ro hàng vận chuyển bị thất lạc luôn khiến các chủ hàng hay cá nhân có nhu cầu ký gửi hàng đi Trung Quốc gặp nhiều trở ngại. Trong bài viết dưới đây, Nhập Sỉ China sẽ chia sẻ chi tiết về những thủ tục quan trọng cần có để gửi hàng từ Việt Nam qua Trung Quốc cũng như giải pháp gửi hàng hiệu quả, tối ưu nhất.

Nhu cầu gửi hàng đi Trung Quốc hiện nay

Trung Quốc được biết là quốc gia láng giềng với Việt Nam, cùng với đó là xu thế hội nhập quốc tế hiện nay đã góp phần tăng cường các hoạt động trao đổi buôn bán hay giao lưu văn hóa, du học giữa hai quốc gia. Kéo theo đó là nhu cầu vận chuyển hàng Trung – Việt hay gửi hàng đi Trung Quốc từ Việt Nam diễn ra vô cùng sôi nổi.

Đặc biệt, theo thống kê kinh tế mới nhất đã chỉ ra Trung Quốc hiện vẫn giữ vững vị trí là thị trường xuất khẩu hàng lớn nhất thứ 2 của Việt Nam sau Hoa Kỳ và giá trị kim ngạch tăng trưởng mạnh mỗi năm. Điều này đã cho thấy được nhu cầu gửi hàng Việt Nam đi Trung Quốc không ngừng tăng cao với đa dạng mục đích vận chuyển khác nhau, tiêu biểu như:

 • Gửi hàng đổi trả các sản phẩm đặt từ Trung Quốc bị lỗi, sai mẫu hay hỏng hóc, hư hại,…
 • Cần gửi hàng sang Trung Quốc cho người thân hay bạn bè đang sinh sống, làm việc tại quốc gia này.
 • Cần xuất khẩu hàng hóa sản xuất trong nước, vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc.

>>>ĐỪNG BỎ LỠ: Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch uy tín, an toàn cho doanh nghiệp

Chuyển phát nhanh quốc tế qua Trung Quốc tăng mạnh

Nhu cầu gửi hàng quốc tế sang Trung Quốc tăng cao tại Việt Nam

Những lưu ý khi gửi hàng qua Trung Quốc

Để đảm bảo quá trình gửi hàng đi Trung Quốc diễn ra thuận lợi và tối ưu chi phí, dưới đây là một yếu tố quan trọng cần chú ý khi xuất khẩu hàng đi Trung Quốc.

Các mặt hàng được phép vận chuyển hàng đi Trung Quốc

Hầu hết, các mặt hàng tiêu dùng thông thường đều có thể được vận chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc, tiêu biểu như:

 • Các mặt hàng thời trang: quần áo, túi xách, mũ nón, giày dép,…
 • Các mặt hàng đồ gia dụng: nồi niêu, xoang chảo, bát đũa, dao kéo,…
 • Các mặt hàng văn phòng phẩm: bút viết, sách vở, kẹp tài liệu, hồ sơ, chứng từ,…
 • Các mặt hàng mỹ phẩm và phụ kiện làm đẹp: son môi, kem dưỡng da, đồ làm nail, dầu gội, sữa tắm,…
 • Các mặt hàng đồ nội thất: bàn, ghế, tủ quần áo, kệ dép, tranh trang trí,…
 • Các mặt hàng nông sản và thủy sản: trái cây, gạo, cá, tôm, mực, miến,…
 • Một số mặt hàng khác không thuộc trong danh mục hàng cấm xuất khẩu.

Những mặt hàng bị cấm vận chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc

Một trong những lưu ý vô cùng quan trọng khi ký gửi hàng qua Trung Quốc chính là tìm hiểu và loại trừ những mặt hàng bị cấm gửi đi Trung Quốc để tránh những hệ lụy về sau. Cụ thể, các mặt hàng bị cấm vận chuyển từ Việt Nam đi Trung Quốc theo quy định Nhà nước bao gồm:

 • Các vật liệu gây cháy nổ như pháo, bom, mìn,…
 • Các trang thiết bị quân sự, vũ khí đạn dược, súng đạn,…
 • Các chất kích thích, ma túy, thuốc phiện,…
 • Các chất hóa học nguy hiểm gây hại môi trường, thuốc bảo vệ thực phẩm,…
 • Các sản phẩm, ấn phẩm đồi trụy.
 • Tiền giấy, vàng bạc, đá quý và những mặt hàng có giá trị tương đương tiền.
Mặt hàng bị cấm vận chuyển hàng từ Việt Nam qua Trung Quốc

Tránh ship hàng quốc tế qua Trung Quốc với những mặt hàng thuộc danh mục hàng bị cấm

Đóng gói cẩn thận các mặt hàng

Khâu đóng gói hàng hóa hóa cẩn thận trước khi gửi hàng sang Trung Quốc sẽ đảm bảo hàng hóa an toàn, nguyên vẹn trong suốt quá trình vận chuyển, tỷ lệ hàng bị hư vỡ thấp và tránh rủi ro sản phẩm bị biến dạng, biến chất khi nhận được hàng. Đặc biệt, đối với những đặc thù hàng hóa được làm từ thủy tinh dễ vỡ hay sản phẩm giá trị cao thì bạn nên lưu ý gia cố hàng chắc chắn và dán tem hàng dễ vỡ để đảm bảo hàng vận chuyển an toàn.

Đóng gói kỹ các kiện hàng khi vận chuyển qua Trung Quốc

Gia cố và đóng gói hàng hóa cẩn thận khi chuyển phát nhanh qua Trung Quốc

Khai báo chính xác thông tin cần ship hàng đi Trung Quốc

Việc khai báo chính xác thông tin hàng hóa và người nhận hàng tại Trung Quốc sẽ giúp hạn chế các trường hợp gửi hàng nhầm địa chỉ gây mất thời gian và tốn kém nhiều tiền bạc. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu ý rà soát hàng hóa và kiểm tra kỹ lưỡng thông tin khai báo nhiều lần trước khi gửi hàng đi Trung Quốc.

Kiểm tra các chính sách bảo hiểm khi gửi hàng bằng dịch vụ chuyển hàng đi Trung Quốc

Không ai có thể dự đoán hay trước loại trừ hoàn toàn những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình gửi hàng đi Trung Quốc, lúc này sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa sẽ là một giải pháp dự phòng tối ưu. Cụ thể, chính sách bảo hiểm hàng hóa khi chuyển hàng từ Hà Nội qua Trung Quốc sẽ cung cấp đầy đủ các quyền lợi của người gửi hàng cũng như được hỗ trợ bồi thường thỏa đáng khi xảy ra trường hợp hàng thất lạc hay hư hại,… Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra lại kỹ lưỡng các chính sách có trong bảo hiểm để đảm bảo tính hợp lý và chắc rằng các quyền lợi cá nhân được bảo vệ tốt nhất.

Khai báo giấy tờ rõ khi ship hộ hàng đi trung quốc

Kiểm tra kỹ càng các chính sách bảo hiểm vận chuyển hàng qua Trung Quốc

Thủ tục cần có khi gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc

Tương tự như vận chuyển Trung Việt, chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc cũng được kiểm duyệt gắt gao tại bộ phận Hải quan và yêu cầu nhiều thủ tục phức tạp. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ các giấy tờ, chứng từ quan trọng tuân thủ theo quy định của pháp luật để hàng hóa được xét duyệt thông quan nhanh chóng. Dưới đây là tổng hợp các thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị để vận chuyển hàng đi Trung Quốc như:

 • Chuẩn bị hóa đơn thương mại CCI và đảm bảo những nội dung cần có như sau:
  • Thông tin chủ hàng gửi hàng đi Trung Quốc: Tên, địa chỉ, quốc gia sinh sống,…
  • Thông tin người nhận hàng tại Trung Quốc: Tên và địa chỉ đầy đủ, chính xác.
  • Mô tả từng hạng mục trong chuyến vận chuyển hàng đi Trung Quốc chi tiết.
  • Thông tin khối lượng và trọng lượng tịnh hàng hóa.
  • Đơn giá của từng mặt hàng trong lô hàng.
  • Giá mở rộng và loại tiền tệ thanh toán.
  • Các điều khoản giao hàng và thanh toán.
  • Thông tin thời gian hàng hóa bắt đầu chuyến đi liên tục sang Trung Quốc.
  • Số tham chiếu đặt hàng của người mua hàng.
  • Giấy phép nhập khẩu hàng (nếu có).
  • Thông tin phí vận chuyển và bảo hiểm.
 • Tờ vận đơn BOL: Dựa vào thông tin trên tờ vận đơn, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin hàng hóa được ship đi Trung Quốc và một bản sao BOL khác sẽ được gửi cho người nhận để họ có thể sắp xếp thời gian nhận hàng.
 • Tài liệu kiểm soát hàng hóa CCD: Tài liệu này sẽ do đơn vị vận chuyển chuẩn bị các thông tin của người gửi hàng và kê khai danh sách các nội dung của tuyến gửi hàng hóa. Trong đó, toàn bộ thông tin trong CCD sẽ được giám sát bởi CBSA.
 • Tờ khai xuất khẩu SED của người gửi hàng: Đối với loại hàng hóa nằm trong mục kiểm soát xuất khẩu thì thủ tục gửi hàng quốc tế đi Trung Quốc sẽ được yêu cầu bổ sung thêm loại giấy tờ này.
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thông tin cần thiết

Chuẩn bị các giấy tờ chứng từ cần thiết để ký gửi hàng Việt Nam đi Trung Quốc nhanh chóng

Vì sao nên sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc tại Nhập sỉ China Logistics?

Nhập Sỉ China là một trong những đơn vị Logistics uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc với hơn 5 năm kinh nghiệm. Chúng tôi không chỉ cung cấp đến khách hàng giải pháp nhập hộ hàng nội địa Trung về kinh doanh tối ưu kinh tế mà còn cam kết mang đến chất lượng dịch vụ ký gửi hàng đi Trung Quốc an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Thời gian chuyển hàng sang Trung Quốc nhanh chóng

Nhập Sỉ China hiện đã mở rộng lên đến 3 kho hàng tại Trung Quốc bao gồm: Bằng Tường, Quảng Châu và Đông Hưng với quy mô kho bãi rộng lớn. Điều này nhằm đảm bảo các hoạt động nhập hàng, vận chuyển hàng hai chiều Trung – Việt và Việt – Trung được diễn ra xuyên suốt 24/24 cũng như kiểm soát hàng hóa chặt chẽ. Ngoài ra, chúng tôi cũng đứng ra đại diện hỗ trợ khách hàng xử lý các thủ tục giấy tờ thông quan chuyên nghiệp, cam kết tuân thủ quy định Nhà nước. Theo đó, thời gian vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc đảm bảo nhanh chóng chỉ mất từ 3 – 5 ngày.

Vận chuyển hàng qua trung quốc nhanh chóng

Dịch vụ ship hộ hàng quốc tế đi Trung Quốc nhanh chóng chỉ từ 3 – 5 ngày

Quy trình gửi hàng đi được công khai chi tiết

Nhằm mang lại trải nghiệm sử dụng dịch vụ ký gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc hài lòng nhất đến khách hàng, công ty đã xây dựng quy trình gửi hàng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính nghiêm ngặt và minh bạch. Bên cạnh đó, khách hàng có thể dễ dàng cập nhật trạng thái vận đơn trong suốt quá trình gửi hàng qua Trung Quốc trên hệ thống website quản lý đơn hàng của Nhập Sỉ China.

Bảo đảm chất lượng hàng hóa nguyên vẹn, an toàn

Hàng hóa trước khi được vận chuyển sang Trung Quốc đều được đội ngũ nhân viên tại kho kiểm tra và đóng gói kỹ lưỡng đúng quy cách. Đối với những mặt hàng giá trị cao hay dễ vỡ, công ty sẽ gia cố thêm chắc chắn hơn để đảm bảo hàng hóa không bị hư hại và an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn

Hàng hóa được kiểm tra và đóng gói cẩn thận trước khi gửi hàng đi Trung Quốc

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình

Nhập Sỉ China sở hữu đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, năng lực chuyên môn cao và hiểu rõ các thủ tục xuất nhập hàng Trung Quốc, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7. Khi xảy ra bất kỳ lỗi hay trục trặc phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng quốc tế qua Trung Quốc, đội ngũ tư vấn viên sẽ tiến hành đưa ra giải pháp xử lý hiệu quả, nhanh chóng giúp giảm tối thiểu những tổn thất không đáng có khi chuyển hàng từ Việt Nam qua Trung Quốc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Dịch vụ chuyển hàng đi Quảng Châu Trung Quốc nhanh chóng, giá rẻ

Quy trình gửi hàng đi Trung Quốc tại Nhập sỉ China Logistics

Quy trình gửi hàng Việt Nam qua Trung Quốc hay chuyển phát nhanh đi Trung Quốc của Nhập Sỉ China sẽ được tiến hành theo những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi hàng từ Hà Nội qua Trung Quốc hay từ TPHCM đi Trung Quốc,… thì có thể liên hệ ngay qua số Hotline để được tư vấn viên của Nhập Sỉ China hỗ trợ tận tình. Lúc này, các bạn nhân viên sẽ tiếp nhận các thông tin của khách bao gồm: loại hàng vận chuyển, tình trạng, số lượng, giá trị, địa chỉ giao và nhận,… Tiếp theo, nhân viên sẽ tư vấn chi tiết cho khách về gói vận chuyển ship hàng qua Trung Quốc phù hợp.

 • Bước 2: Báo giá vận chuyển hàng việt nam đi Trung Quốc và ký hợp đồng

Dựa trên nhu cầu và gói dịch vụ vận chuyển mà khách hàng chọn, Nhập Sỉ China sẽ báo giá chi tiết. Đến khi hai bên đã đạt được thỏa thuận và thống nhất về các điều kiện, trách nhiệm gửi hàng thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng vận chuyển hàng quốc tế sang Trung Quốc.

 • Bước 3: Nhận đơn hàng của khách hàng

Sau khi đã ký kết hợp đồng ship hộ hàng sang Trung Quốc, khách hàng vận chuyển hàng đến kho hàng của Nhập Sỉ China để nhân viên kho tiếp nhận và tiến hành quy trình kiểm tra hàng, đóng gói hàng cẩn thận. Trong trường hợp khách hàng không thể mang hàng đến tận kho thì Nhập Sỉ Chian sẽ điều phối nhân viên đến tận nơi để lấy đơn hàng.

 • Bước 4: Vận chuyển hàng Việt Nam sang Trung Quốc

Khi hàng hóa đã được kiểm tra và đóng gói kỹ lưỡng thì Nhập Sỉ China tiến hành vận chuyển ngay sang Trung Quốc. Sau khi hàng đã đến kho tại Trung Quốc thì đơn vị sẽ kiểm tra lại thêm một lần nữa và gửi ngay đến địa chỉ người nhận hàng do khách hàng cung cấp.

 • Bước 5: Thông báo khách hàng về tình trạng đơn hàng

Nhân viên của Nhập Sỉ China sẽ liên hệ với khách hàng qua nhiều kênh khác nhau như: SMS, Zalo, Email,… để thông báo về tình trạng vận chuyển hàng thành công. Ngoài ra, khách hàng có thể cập nhật nhanh tình trạng vận đơn ngay trên hệ thống website quản lý đơn hàng của đơn vị.

Các bước thực hiện dịch vụ chuyển hàng đi Trung Quốc

Quy trình ký gửi hàng Việt Nam sang Trung Quốc nhanh chóng tại Nhập Sỉ China

Bảng giá vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc tại Nhập sỉ China Logistics

Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc của Nhập Sỉ China không chỉ cung cấp đến khách hàng giải pháp vận chuyển hàng nhanh chóng, an toàn mà còn cam kết về chi phí tối ưu, cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu khách hàng cần được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ ký gửi hàng từ việt nam qua Trung Quốc, hãy NHẤN GỌI NGAY hotline dưới đây với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và nhận báo giá dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc chi tiết.

XEM THÊM: Bảng giá vận chuyển, nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin liên quan về nhu cầu gửi hàng đi Trung Quốc cũng như chia sẻ kinh nghiệm và cách ship hàng sang Trung Quốc an toàn, tối ưu chi phí. Có thể thấy, nhu cầu vận chuyển hàng sang Trung Quốc tại Việt Nam luôn tăng cao và yêu cầu nhiều thủ tục, giấy tờ ký gửi hàng phức tạp. Nếu bạn chưa từng vận chuyển hàng hóa quốc tế đi Trung Quốc hay gặp khó khăn khi tự xuất hàng hóa sang Trung Quốc, hãy liên hệ ngay đến Nhập Sỉ China để được tư vấn dịch vụ ship hộ hàng từ Việt Nam qua Trung Quốc toàn diện.

Thông tin liên hệ Nhập Sỉ China:

DỊCH VỤ

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Chúng tôi đưa đến giải pháp kết nối con người / doanh nghiệp Việt Nam với nguồn hàng tận gốc (không qua bất kỳ trung gian nào) và trở thành người đồng hành lâu dài nhất của họ trên con đường cùng nhau tìm thấy mục tiêu.

Order Hàng Xianyu

Order Hàng Xianyu

Hình thức order hàng Xianyu đã không còn quá xa lạ với những cá nhân, doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng secondhand Trung Quốc tại Việt Nam bởi nguồn hàng đa dạng và giá rẻ. Tuy nhiên, những điểm bất cập trong chính sách mua hàng của app Xianyu hay vận chuyển hàng khó khăn […]

Xem thêm
Ký gửi hàng từ Việt Nam đi Quảng Châu

Gửi hàng đi Quảng Châu

Nhu cầu trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc luôn tăng cao trong những năm gần đây, đặc biệt là tuyến gửi hàng đi Quảng Châu. Đồng thời, sức hút của các mặt hàng Quảng Châu vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” nên nhu cầu xuất nhập khẩu giữa hai nước […]

Xem thêm
Hướng dẫn chi tiết nhập hàng Alibaba nhanh chóng, tiết kiệm

Nhập hàng Alibaba

Nhập hàng Alibaba là phương thức phổ biến của các cá nhân, doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng nội địa Trung. So với các nền tảng TMĐT khác như Taobao, Tmall, 1688,… trang Alibaba đã tích hợp đa dạng ngôn ngữ hơn thay vì chỉ hỗ trợ tiếng Trung. Tuy nhiên, việc tự đặt hàng […]

Xem thêm
Nhập hàng 1688 Trung Quốc

Nhập Hàng 1688

Vận chuyển hàng hóa từ khắp tất cả các tỉnh thành của Trung Quốc về Việt Nam

Xem thêm
Dịch vụ thanh toán hộ trên Wechat uy tín

Thanh toán hộ Wechat

Mua hàng và thanh toán qua WeChat là hình thức phổ biến được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn để thanh toán các đơn hàng trên các sàn TMĐT Trung Quốc. Tuy nhiên, việc tự thanh toán qua app WeChat khá phức tạp với người dùng quốc tế và tiềm ẩn rủi ro […]

Xem thêm
Dịch vụ thanh toán hộ 1688 Nhập Sỉ China

Thanh Toán Hộ 1688

Bạn có đang gặp rắc rối khi tự thanh toán mua hàng trên 1688? Cùng Nhập Sỉ China tìm hiểu hình thức thanh toán hộ 1688, giúp bạn đơn giản hóa quy trình xác minh tài khoản Alipay phức tạp và tránh được mức phí chuyển khoản quốc tế cao qua bài viết sau. Các […]

Xem thêm

NGÂN HÀNG

THÔNG TIN NGÂN HÀNG

Chú ý: ghi nội dung + tên + số điện thoại khi chuyển khoản

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thanh toán

 • NGUYEN THI LOAN

  STK: 0000 5859 108

 • NGUYEN THI LOAN

  STK: 117 916 668

 • NGUYEN THI LOAN

  STK: 881 217 8373

bell
6