close
Xuất khẩu hàng sang Trung Quốc cần gì?

Quy trình xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc và những yếu tố phát sinh trong quá trình vận chuyển luôn là vấn đề mà nhiều thương lái băn khoăn. Trong bài viết này, hãy cùng Nhập Sỉ China khám phá những thủ tục xuất khẩu hàng hóa nhanh chóng và uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Xu hướng xuất khẩu hàng đi Trung Quốc hiện nay

Hiện nay, xu hướng xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc đang có những chuyển biến tích cực nhờ và mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Dưới đây là một số nguyên nhân tác động góp phần tác động đến sự ảnh hưởng của xu hướng này:

 • Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng: Trung Quốc là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới. Với nhu cầu lớn về nguyên liệu, việc xuất khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc đang dần trở thành cơ hội cho các doanh nghiệp đang muốn gia nhập vào thị trường phát triển này.
 • Hợp tác song phương giữa Việt – Trung: Hai nước đang có mối quan hệ thương mại hợp tác kinh tế bền vững và lâu dài. Việc xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc sẽ góp phần tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh giữa Việt Nam và Trung Quốc.
 • Nhu cầu thị trường: Với dân số hơn 1,4 tỷ, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ nhập hàng hóa từ các nước khác rất lớn. Vì vậy, đây được xem là thị trường khổng lồ và tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam.
Thị trường xuất khẩu hàng hóa sôi động

Xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc tăng cao

Những tiêu chuẩn xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc cần tuân thủ

Với nhu cầu cao đồng nghĩa với việc các mặt hàng xuất khẩu sang Trung Quốc ngày càng tăng. Để thành công trong việc trao đổi hàng hóa, các doanh nghiệp cần đáp ứng những tiêu chuẩn xuất khẩu sau đây:

 • Quy định hải quan: Hàng hóa trước khi xuất khẩu phải được khai báo rõ ràng về loại sản phẩm phẩm, số lượng, xuất xứ và giá trị. Nếu không đạt những yêu cầu trên hàng của bạn sẽ bị trả về hoặc bị tịch thu.
 • Đóng gói và dán nhãn theo quy định: Hàng hóa phải được đóng gói và ghi nhãn mác theo đúng quy định. Điều này giúp cho hàng của bạn không bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.
 • Chứng nhận sản phẩm: Các giấy tờ chứng nhận chất lượng, chứng nhận an toàn thực phẩm phải được cung cấp đầy đủ trước khi xuất hàng.
 • Hoàn tất các thủ tục nhập hàng vào Trung Quốc: Trung Quốc luôn có những quy định về xuất khẩu hàng hóa. Đảm bảo rằng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục để việc xuất hàng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.
Tiêu chuẩn cần có khi xuất hàng sang Trung Quốc

Những tiêu chuẩn xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc mà bạn cần biết

Quy trình xuất khẩu hàng sang Trung Quốc nhanh chóng

Dưới đây là quy trình 5 bước quan trọng trong thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc mà bạn cần nắm rõ:

Bước 1: Công đoạn chuẩn bị cần có

 • Điều đầu tiên là bạn cần phải có công ty, có pháp nhân đại diện. Bởi vì cá nhân không thể tự ý mở tờ khai theo loại hình kinh doanh mà phải cần một công ty đại diện để chuyển và nhận tiện theo đúng quy định (Ủy thác xuất khẩu).
 • Tài khoản nội địa thành toán bằng đơn vị VNĐ và tài khoản thanh toán quốc tế giúp dễ dàng thành toán cho đối tác.
 • Tài khoản khai báo hải quan điện từ hoặc nhờ đại lý hải quan truyền tờ khai

Bước 2: Thương lượng, ký kết hợp đồng với các đối tác xuất khẩu

 • Xem giá của kiện hàng
 • Địa chỉ giao nhận hàng, phân chia trách nhiệm pháp lý rõ ràng (bên doanh nghiệp – bên đơn vị vận chuyển và nhập khẩu tại Trung Quốc).
 • Thống nhất phương thức thanh toán (Trả trước hay trả sau, thư tín dụng, chuyển khoản, nhờ thu,…)
 • Đảm bảo chất lượng hàng hóa, quy cách hàng hóa và bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
Quy trình thương lượng, đàm phán xuất hàng

Thương lượng, đàm phán và ký kết hợp đồng với đối tác

Bước 3: Chuẩn bị hàng, đặt lịch vận chuyển và làm thủ tục thông quan

 • Dựa vào lịch đã thống nhất với khách hàng để đặt lịch với đơn vị vận chuyển.
 • Đặt lịch trước tránh tình trạng hết chỗ và delay việc giao hàng
 • Khi đặt lịch vận chuyển xong bạn cần lấy thông tin đặt chỗ (booking note)
 • Theo dõi thời gian lấy container đóng hàng, hạ hàng và thời gian cắt máng (closing time). Closing time là thời gian bắt buộc đơn vị xuất khẩu phải hoàn tất thủ tục thông quan tờ khai xuất và vào số tàu.
 • Làm bộ chứng từ bao gồm: Hóa đơn (invoice), phiếu đóng hàng (packing list), điều phối xe container lấy vỏ và kéo xuống kho đóng hàng.
 • Hoàn thành một số giấy tờ đặc biệt (nếu có), truyền tờ khai hải quan xuất khẩu.

Bước 4: Hoàn thành tờ khai, chứng từ xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc

 • Hoàn thành tờ khai và yêu cầu đơn vị vận chuyển phát hành hóa Bill ( Bill gốc hay Surrender Bill hoặc Seaway Bill).
 • Làm bộ chứng từ để nhận lại các giấy tờ như: Kiểm dịch, phun trùng,…và xin C/O form yêu cầu nếu có.
 • Xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) tại văn phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI).
 • Sau khi hoàn tất chứng từ và gửi cho người nhận hàng (Consignee) tại Trung Quốc.

Bước 5: Tất toán với ngân hàng

 • Thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được bộ hồ sơ chứng từ xuất khẩu đầy đủ.
 • Gửi hồ sơ cho ngân hàng để đóng dấu, bảo lưu và doanh nghiệp cần lưu lại toàn bộ hồ sơ để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu pháp lý sau này.
Hoàn thành thanh toán chi phí cho ngân hàng

Tất toán các khoản chi phí cần thiết cho ngân hàng

Những khó khăn khi xuất khẩu hàng Việt Nam sang Trung Quốc

Mặc dù thị trường xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ, nhưng các doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức lớn như:

 • Quy định và tiêu chuẩn khắt khe: Thị trường Trung Quốc luôn có những quy định nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, các yêu cầu, chứng nhận, nhãn mác cũng đòi hỏi sự chính xác cao.
 • Ngôn ngữ: Rào cản ngôn ngữ gây khó khăn trong quá trình làm việc cũng như việc hiểu và tuân thủ các quy định xuất khẩu của Trung Quốc. Do đó việc thuê dịch vụ nhập hàng Quảng Châu hay xuất khẩu hàng hóa sẽ giúp các chủ buôn bớt đi nổi lo.
 • Khó khăn trong quá trình vận chuyển: Quy trình vận xuất khẩu phức tạp, nếu không có kinh nghiệm khi xuất khẩu hàng quốc tế bạn sẽ dễ gặp phải các vấn đề như hư hỏng, mất mát hoặc thời gian giao nhận chậm trễ.
 • Rủi ro trong quá trình thanh toán: Các phương thức thanh toán quốc tế cũng gây khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không được quản lý chặt chẽ trong quá trình xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc.
Xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc luôn có những khó khăn

Những khó khăn trong quá trình xuất khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xuất khẩu hàng Trung Quốc của NHẬP SỈ CHINA Logistics

Với hơn 5 năm kinh nghiệm, Nhập Sỉ China Logistics tự hào là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực order và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Đơn vị cung cấp những dịch vụ toàn diện với những ưu điểm vượt trội:

Đảm bảo chất lượng hàng trong tình trạng tốt

Đơn vị cam kết đảm bảo chất lượng hàng hóa trong tình trạng tốt nhất khi giao đến tay khách hàng. Công ty sở hữu quy trình, phương tiện vận chuyển hiện đại giúp hàng hóa giảm thiểu tối đa về hư hỏng cũng những va đập trong quá trình vận chuyển.

Nhập Sỉ China Logistics là đơn vị uy tín xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc

Nhập Sỉ China Logistics cam kết chất lượng hàng luôn trong trình trạng tốt nhất

Chi phí rõ ràng

Đơn vị cam kết bảng giá rõ ràng, minh bạch cho quý khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết về dịch vụ và phụ phí liên quan. Điều này đảm bảo sự tin cậy và uy tín trong mối quan hệ hợp tác giữa khách hàng và đối tác.

Hàng hóa có bảo hiểm

Khi xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi đảm bảo sẽ giảm thiểu rủi ro về tổn thất cũng như hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu phát sinh vấn đề, sự cố, thất lạc trong quá trình vận chuyển đơn vị cam kết sẽ chịu trách nhiệm và đền bù 100% thiệt hại cho khách hàng.

Hỗ trợ làm thủ tục thông quan

Là một đơn vị có tiếng trên thị trường, Nhập Sỉ China cam kết sẽ hỗ trợ làm thủ tục thông quan cho khách hàng từ A-Z. Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi bạn không cần băn khoăn về thủ tục hải quan phức tạp, chúng tôi sẽ hỗ trợ xử lý và đảm bảo hàng hóa sẽ được vận chuyển nhanh gọn.

Nhập Sỉ China hỗ trợ hoàn tất thủ tục hải quan

Hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đơn vị sẽ hỗ trợ khách hàng làm thủ tục hải quan từ A-Z

Đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao

Công ty sở hữu đội ngũ có chuyên môn cao và am hiểu sâu về quy trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và tư vấn chính xác giúp tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian cũng như công sức của khách hàng.

Quy trình vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi

Việc phát triển các con đường huyết mạch nối dài từ Việt Nam sang Trung Quốc giúp cho việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và tiện lợi. Khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển tại đơn vị chỉ trong từ 5 – 7 ngày khách hàng có thể nhận hành. Trong quá trình vận chuyển nếu có vấn đề nào phát sinh công ty sẽ thông báo trực tiếp cho khách hàng.

Nhập Sỉ China Logistic đơn vị uy tín

Nhập Sỉ China Logistic – Đơn vị xuất khẩu hàng Trung Quốc uy tín trên thị trường

Trên đây, Nhập Sỉ China Logistic đã chia sẻ cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về vấn đề xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc nhanh chóng và tiện lợi. Nếu khách hàng có nhu cầu về dịch vụ xuất khẩu hàng hóa qua thị trường Trung Quốc thì hãy liên hệ với chúng tôi bằng các truy cập thông qua website chính thức hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline 0974.17.3862 để được giải đáp nhanh nhất.

Thông tin liên hệ Nhập Sỉ China Logistics:

TIN TỨC

TIN TỨC LIÊN QUAN

Cách nâng hạn mức thanh toán Alipay an toàn

Các hạn mức thanh toán Alipay và cách nâng hạn mức giao dịch

Bạn đang cần mua sắm số lượng lớn hàng Taobao, Quảng Châu nhưng lại bị hạn chế hạn mức thanh toán, vậy phải làm sao? Cùng Nhập Sỉ China tìm hiểu về các hạn mức thanh toán Alipay và hướng dẫn bạn cách nâng hạn mức giao dịch một cách hiệu quả và an toàn […]

Xem thêm
Người việt nam làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao cho người Việt

Bạn đam mê mua sắm trên Taobao nhưng gặp khó khăn trong việc thanh toán? Giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn chính là sở hữu thẻ ngân hàng Trung Quốc! Bài viết này, Nhập Sỉ China sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao để bạn […]

Xem thêm
Cách mở tài khoản Taobao bị đóng băng chỉ 5 phút

Cách khắc phục tài khoản Taobao bị đóng băng chỉ 5 phút

Tài khoản Taobao bị đóng băng là vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng có thể gặp phải. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc tài khoản Taobao bị hạn chế đăng nhập? Làm sao để khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng? Bài viết sau đây, Nhập Sỉ China sẽ hướng […]

Xem thêm
Hướng dẫn tìm shop đầu trâu trên 1688 đơn giản

Cách tìm shop đầu trâu trên 1688 nhanh chóng, giá tận gốc

1688.com là website đặt hàng sỉ từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến nhất hiện nay với nguồn hàng phong phú và mức giá phân phối sản phẩm vô cùng đa dạng. Điều này khiến không ít cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh phải đau đầu khi tìm kiếm nhà cung cấp uy […]

Xem thêm
Tạo tài khoản ví Wechat

Wechat Pay là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Wechat Pay

WeChat Pay là một trong những ví điện tử phổ biến nhất tại Trung Quốc, được tích hợp trong ứng dụng WeChat. Với WeChat Pay, người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền và mua sắm trực tuyến một cách tiện lợi. Đối với người Việt, việc tạo […]

Xem thêm
Cách mở lại tài khoản Wechat bị khóa

Làm thế nào để mở tài khoản Wechat bị khóa?

Bạn đang gặp khó khăn khi tài khoản Wechat bị khóa đột ngột, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hay giao tiếp cá nhân? Bài viết này, Nhập Sỉ China sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân khiến tài khoản Wechat bị khóa, thời gian gỡ chặn và hướng dẫn cách mở tài […]

Xem thêm
bell
6