Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu

  Đánh hàng Quảng Châu là cách nhập hàng trung quốc tận gốc nhanh chóng nhất cho các chủ shop đang có nhu cầu kinh doanh mà muốn mất vốn ít nhất. Hiện nay, đây đang là xu hướng được nhiều nhà buôn lớn tại Hà Nội lựa chọn.

Tham khảo ngay kinh nghiệm đánh hàng quảng châu được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Kinh nghiệm xương máu giúp đánh hàng quảng châu tiết kiệm vốn đánh hàng quảng châu

Bước 1: Chuẩn bị

Đánh hàng quảng châu là cách các chủ shop trực tiếp sang Quảng Châu – Trung Quốc để lựa chọn nguồn hàng và nhập về Việt Nam. Để đánh hàng Quảng Châu thuận lợi, trước hết bạn cần có những bước chuẩn bị như sau:

Tìm kiếm nhà cung cấp

Bạn có thể tìm kiếm các NCC uy tín trên các website thương mại điện tử như Tmall, Taobao, 1688,.. hoặc xem trực tiếp tại website của công ty, nhà xưởng bên Trung Quốc. Khi đã có danh sách dự định bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc sắp xếp lịch trình cho chuyến đi.

Có các địa chỉ NCC chính xác sẽ giúp bạn tìm được chỗ lưu trú ổn định hơn nữa, nếu có thể đàm phán trước khả năng bạn còn được nhà sản xuất tiếp đón và bố trí chỗ ăn ở, hay tìm cả phiên dịch cho bạn.

Chuẩn bị hộ chiếu

Để thuận lợi đến Quảng Châu bạn cần chuẩn bị Visa để xuất cảnh. Thông thường, chi phí làm visa là 175USD/6 tháng. Bạn cần chuẩn bị visa trước khi bay để hoàn thành các thủ tục nhập cảnh. Đăng ký làm visa đi Trung Quốc ở miền Nam ( từ Đà Nẵng trở vào) tại văn phòng Tổng Lãnh đại sứ quán Trung Quốc ở địa chỉ 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Ở miền Bắc ( từ Đà Nẵng trở ra) đăng ký tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc ở địa chỉ 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

Chuẩn bị vé đi từ Việt Nam sang Trung Quốc

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu

Hiện nay các đường bay thẳng từ Việt Nam sang Quảng Châu chỉ có ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, vậy nên nếu bạn định đặt vé máy bay nhớ chọn cho mình điểm xuất phát phù hợp. Thông thường vé cho chặng đi này giao động từ 3 triệu đến 6 triệu VNĐ. Bạn có thể đặt vé khứ hồi hoặc đặt vé lượt đi rồi sang Quảng Châu mới đặt vé lượt về.

Nếu bạn không sử dụng máy bay thì có thể qua cửa khẩu các khu vực phía Bắc để sang đánh hàng Quảng Châu.

Nếu bạn lựa chọn hình thức đi bằng đường bộ thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn mặc dù có thể tốn thời gian hơn đường hàng không. Bạn sẽ chỉ mất chi phí đi tới Hà Nội rồi từ đó đi thẳng ra biên giới để sang Trung Quốc.

Từ thành phố HCM đến Hà Nội đi tàu hỏa hoặc xe khách giá chỉ tầm 500.000-600.000 đ. Nếu đi bằng máy bay giá sẽ đắt hơn từ 2,5-3 lần.

Từ Hà Nội lên biên giới có khá nhiều xe. Tuy nhiên nếu bạn ở xa hoặc chưa thông thạo thì tốt hơn hết hãy nên liên hệ trước với một số hãng xe uy tín để có được lộ trình an toàn và phù hợp. Giá xe cũng có sự dao động tuy nhiên không nhiều từ 150K-200K.

Tới biên giới thì bạn lấy hộ chiếu đã được thị thực chuẩn bị làm thủ tục xuất- nhập cảnh, việc này cũng rất đơn giản chỉ cần xếp hàng đóng dấu nên sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Sau khi đi qua cửa khẩu các bạn sẽ về bến xe Bằng Tường (nếu bạn đang đi qua của khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Bạn nên trả giá cho taxi đưa bạn từ đó về bến, khoảng 30 NDT là giá chung.

Đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ

Hiện nay tỷ giá NDT là khoảng 3.800 đồng/tệ. Nếu bạn cần đổi tiền thì có thể lên phố Hà Trung hoặc ra trực tiếp ngân hàng để đổi. Thường thì đổi tại Hà Trung sẽ có tỉ giá tốt hơn. Để dễ dàng mua hàng tại Trung Quốc bạn nên đổi khoảng 20.000 – 30.000 NDT. Bạn cũng nên chú ý không mang quá 5000 USD (~100 triệu) vì nếu quá số này tiền của bạn sẽ bị hải quan thu lại.

Bước 2: Bắt đầu chuyến đi đến Quảng Châu

Mua hàng quảng châu

Thuê phiên dịch viên

Khi tới Quảng Châu, nếu bạn không phải là người giỏi tiếng Trung thì thuê một phiên dịch viên là điều chắc chắn bạn cần có. Trên thị trường hiện nay, giá thuê phiên dịch khoảng 150-400 RMB (tệ)/ngày.

Khi đến Quảng Châu bạn có thể dễ dàng tìm được phiên dịch qua các group trên MXH. Bạn chỉ cần đăng bài tìm kiếm sẽ có người chủ động liên hệ với bạn. Với những phiên dịch có trình độ càng cao. mức giá bạn phải trả sẽ càng lớn. Tuy nhiên đi cùng với đó là khả năng giao dịch đàm phán thành công với NCC cũng rất cao.

Khi thuê được phiên dịch bạn nên chụp lại vé máy bay gửi cho phiên dịch để tiện đón tại sân bay. Bạn cũng nên nhờ phiên dịch làm sim Trung Quốc trước để sang đến nơi có cái dùng luôn.

Nơi lưu trú

Trong bước chuẩn bị, khi bạn đã chọn được NCC uy tín thì nên đặt trước khách sạn gần với khu vực mua hàng để tiện lợi di chuyển và kiểm tra nguồn hàng. Nếu bạn thuê phiên dịch trước có thể nhờ họ thuê hộ phòng khách sạn ngay gần chợ chuyên hàng đó, nếu đi xong chợ đó muốn đi chợ khác thì cứ chọn khách sạn gần chợ đấy.

Bạn cũng nên lưu ý, giá cả hàng hóa tại Quảng Châu thường đợi độn lên nhiều, không nên mua gia skhowir điểm mà bạn nên khéo léo kéo giá một chút để mua hàng có lợi hơn.

Thời tiết Quảng Châu

Quảng Châu có thời tiết khá giống Hà Nội với mùa hạ và mùa đông. Khi đến đây bạn nên mang áo khoác gió cho dù vào bất kỳ mùa nào vì buổi tối tại đây vẫn có chút se lạnh.

Liên hệ và đi lại

Đi lại ở Quảng Châu:

Khi sang Trung Quốc bạn hầu như cần sử dụng một số công cụ trao đổi riêng biệt như wechat, weibo để dễ dàng liên hệ với các NCC hơn bởi người dân trung quốc thường không dùng facebook hay các MXH khác. Hầu như các cửa hàng bên TQ đều có wifi vì thế bạn cứ mạnh dạn xin password để dùng.

Để di chuyển tại Quảng Châu bạn có thể đặt taxi hoặc tiết kiệm hơn bạn có thể đi xe bus sân bay với giá khoảng 40k/lượt hoặc Uber.

Kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng

Khi đã chọn được nguồn hàng phù hợp và đàm phán được hợp đồng, bạn nên kiểm tra lại hàng kỹ lưỡng trước khi đánh hàng quảng châu về Việt Nam. Một số người bán có thể sẽ xếp cả hàng lỗi hàng hỏng vào cho bạn khi phát hiện bạn là người ít kinh nghiệm và có thể chỉ mua của họ 1 lần.

Bước 3: Nhập hàng về Việt Nam

Nhập hàng quảng châu

Khi đã hoàn thành các thủ tục thanh toán bạn có thể sử dụng luôn dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ngay tại khu vực bạn nhập hàng. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ đặt trước từ các công ty vận chuyển trong nước để khi lên đơn sẽ có nhân viên hỗ trợ tại trụ sở Trung Quốc hoàn thành các thủ tục giao hàng cho bạn.

Tại khu vực các chợ hàng Quảng Châu có một số công ty vận chuyển lớn bạn có thể tham khảo như công ty Hồng Khánh, Việt Trung,… nằm trên trục đường Dasha Tou. Với dịch vụ vận chuyển trực tiếp từ Trung Quốc bạn cần tới cửa hàng tại Quảng Châu đặt tiền cọc, chọn hàng và sau đó công ty dịch vụ này sẽ giúp bạn chuyển hàng về Việt Nam.

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn nên chú ý tới các thủ tục hải quan và các điều luật chuyển hàng quốc tế để làm hợp đồng thật kỹ càng tránh việc thất lạc hay nhầm lẫn, cấm hàng hóa.

Cách liên lạc đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

Hiện nay, có rất nhiều thương buôn Việt Nam sang đánh hàng Quảng Châu nên bạn không cần quá sợ hãi hay lo lắng khi chỉ có một mình. Còn nếu xảy ra vấn đề gì thì các bạn alo cho Đại sứ quán VN tại Quảng Châu theo số điện thoại: (0086-20) 83305910; (0086-20) 83305911.

Đánh hàng quảng châu cần bao nhiêu vốn vận chuyển hàng từ quảng châu về

Theo kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu của các chủ shop tại Hà Nội mọi chi phí đánh hàng đều có thể tự chủ động. Đánh hàng quảng châu cần bao nhiêu vốn, số lượng nhiều hay ít là do bạn.

Với số lượng hàng hóa đa dạng và giá cả phải chăng của các mặt hàng tại Quảng Châu rất có thể bạn sẽ bị cuốn theo và có thể dùng hết tiền vẫn chưa mua được sản phẩm mình cần nhất. Vậy nên bạn cần ghi lại những gì cần mua vào giấy nhớ để chắc chắn mua đủ số lượng và mẫu mã mình cần.

Nếu bạn kinh doanh nhỏ vốn đánh hàng quảng châu sẽ dao động trong khoảng 50 – 60 triệu tùy vào đơn hàng của bạn. Tùy vào quy mô shop hàng của bạn, nếu bạn kinh doanh chuỗi cửa hàng hay kinh doanh theo mô hình thương hiệu thì số vốn dao động từ 100 – 400 triệu.

Trước khi nhập hàng bạn cần xem xét tình hình thị trường ở Việt Nam rồi tìm nguồn hàng, mẫu hàng phù hợp rồi sau đó mới dự tính vốn. Nếu khi đàm phán hợp đồng bạn tìm được NCC lâu dài phù hợp khả năng được ưu đãi là rất cao.

Với những kinh nghiệm đánh hàng quảng châu trên đây mong bạn sớm biết được cách đánh hàng quảng châu và xác định rõ đánh hàng quảng châu cần bao nhiêu vốn để chuẩn bị cho quá trình kinh doanh của mình.